Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54343
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorLê, Đình Nguyên-
dc.contributor.authorNguyễn, Đức Hạnh-
dc.contributor.authorĐỗ, Quang Dương-
dc.date.accessioned2021-06-07T03:48:35Z-
dc.date.available2021-06-07T03:48:35Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn0866-7861-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54343-
dc.description.abstractĐể tăng cường hoạt tính sinh học của Mangiferin (MGF), một hợp chất polyphenol hoạt tính sinh học được phân lập từ lá Mangifera Indica L., hoạt động như chất chống oxy hóa, chống ung thư, chống viêm và kháng virus, MGF-NLC đã được nạp chất mang cấu trúc nano. bằng cách siêu âm nóng với Capryol 90 như lipid lỏng, Apifilas như lipid rắn, Cremophor RH40 là chất hoạt động bề mặt và Lutrol E-400 là chất đồng hoạt động bề mặt. Việc chuẩn bị được tối ưu hóa bằng cách kiểm tra thực nghiệm các mối quan hệ nhân quả bằng cách sử dụng phần mềm BCPharSoft OPT. Mười thí nghiệm được thiết kế bởi Design-Expert 6.0.6 để đánh giá ảnh hưởng của 3 biến độc lập (lipit lỏng đến tỷ lệ lipit tổng, nồng độ chất hoạt động bề mặt, nồng độ lipid tổng) trên 4 biến phụ thuộc (hiệu quả bẫy (EE), cỡ hạt (PS) , tải ma túy (DL) và chỉ số polydispersity (Pdl)). Tất cả các biến độc lập được kiểm tra, nghĩa là, lipit lỏng với tỷ lệ lipid tổng, nồng độ chất hoạt động bề mặt, nồng độ totallipid cho thấy những ảnh hưởng đáng kể đến các biến phụ thuộc nói trên. PS, Pdl, EE và DL của MGF-NLC tối ưu là 40,27 nm; 0,165; 87,07%; 0,119%, tương ứng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Dược học;Số 505 .- Tr.44-49-
dc.subjectMangiferinvi_VN
dc.subjectNLCvi_VN
dc.subjectTối ưu hóavi_VN
dc.subjectCác mối quan hệ nhân quảvi_VN
dc.titleNghiên cứu mối liên quan nhân quả và tối ưu hóa công thức giá mang nano lipid chứa mangiferinvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Dược học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.81 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.111.44


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.