Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54857
Title: ẢNH HƯỞNG CỦA PHÂN RƠM Ủ CÓ BỔ SUNG VI SINH VẬT CỐ ĐỊNH ĐẠM - PHÂN GIẢI LÂN ĐẾN SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA MỒNG TƠI TRÊN ĐẤT CÁT
Authors: TRẦN, DUY PHÁT
LÂM, BÉ THI
Keywords: Phát triển Nông thôn
Issue Date: 2021
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “Ảnh hưởng của phân rơm ủ có bổ sung vi sinh vật cố định đạm – phân giải lân lên sinh trưởng, năng suất và chất lượng của mồng tơi trên đất cát” được thực hiện từ tháng 09 năm 2020 đến tháng 11 năm 2020 tại nhà lưới khu thực nghiệm Khoa Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ nhằm tìm ra sự ảnh hưởng của liều lượng phân hữu cơ có bổ sung vi sinh vật cố định đạm - phân giải lân lên sự sinh trưởng, năng suất và chất lượng của mồng tơi. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. NT1: Không bón phân hóa học và phân hữu cơ (không bổ sung vi sinh vật); NT2: Bón 100% phân vô cơ (theo công thức 60N-40P2O5-20K2O); NT3: 2 kg/m2 phân rơm ủ và bổ sung vi sinh vật; NT4: 3 kg/m2 phân rơm ủ và bổ sung vi sinh vật; NT5: 4 kg/m2 phân rơm ủ và bổ sung vi sinh vật. Kết quả thí nghiệm cho thấy với mức bón 4 kg/m2 phân rơm ủ và bổ sung vi sinh vật có các chỉ tiêu rộng lá, dài lá và số lá trên cây tương đương với bón 100% phân vô cơ nhưng các chỉ tiêu trọng lượng trung bình cây, năng suất tổng và năng suất thương phẩm thì còn thấp hơn. Tuy nhiên, với mức bón 4 kg/m2 phân rơm ủ và bổ sung vi sinh vật có hàm lượng tích lũy nitrat dưới mức 50mg/kg và thấp hơn khoảng 9 lần so với bón 100% phân vô cơ. Ngoài ra, việc bón phân rơm ủ có bổ sung vi sinh vật chưa có ảnh hưởng đến độ brix và tích lũy chất khô ở mồng tơi trồng trên đất cát
Description: 48tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54857
ISSN: B1701120
Appears in Collections:Khoa Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.08 MBAdobe PDF
Your IP: 18.227.134.133


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.