Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54864
Nhan đề: SẢN XUẤT VÀ THỬ NGHIỆM DUNG DỊCH THỦY CANH HỮU CƠ TỪ PHỤ PHẨM GIẾT MỔ GIA SÚC
Tác giả: PHẠM, VĂN TRỌNG TÍNH
VĂN, QUỐC THỊNH
Từ khoá: Phát triển Nông thôn
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài ”Sản xuất thử nghiệm dung dịch thủy canh hữu cơ từ phụ phẩm giết mổ gia súc” được thực hiện từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020 tại nhà lưới khu thực nghiệm khoa Phát Triển Nông Thôn, trường Đại Học Cần Thơ nhằm tạo ra dung dịch thủy canh hữu cơ phù hợp với điều kiện sản xuất rau theo phương pháp thủy canh và phù hợp với hướng sản xuất nông nghiệp an toàn. Dung dịch tạo ra được thử nghiệm trên rau ăn lá (rau muống), thí nghiệm được bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 9 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. Kết quả thí nghiệm cho thấy nghiệm thức sử dụng phân vô cơ Hydro leafy cho năng suất và chất lượng cao hơn các nghiệm thức sử dụng dung dịch thủy canh hữu cơ được pha với tỷ lệ từ 20 – 40 ml dung dịch trên 1 lít nước. nhưng giữa các nghiệm thức hữu cơ thì nghiệm thức 2 (dung dịch từ phụ phẩm chăn nuôi + dung dịch từ phụ phẩm cá tra) cho khối lượng cao nhất là 0,097 kg/ rọ và thấp nhất là nghiệm thức 5 (dung dịch từ phụ phẩm chăn nuôi + humic pha loãng 0,5%) với khối lượng chỉ 0,065 kg/ khây
Mô tả: 60tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54864
ISSN: B1701100
Bộ sưu tập: Khoa Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.31 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.10.104


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.