Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54929
Title: Điều kiện thủy phân phụ phẩm cá tra bằng vi khuẩn Bacillus subbtilis ứng dụng làm thức ăn cho gà Tam hoàng
Authors: Phan, Uyên Nguyên
Trần, Phương Lan
Keywords: Bacillus subbtilis
Phụ phẩm cá
Sản phẩm giá trị gia tăng
Thức ăn cho gà
Thủy phân
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp;Số 35 .- Tr.99-105
Abstract: Lượng lớn phụ phẩm sinh ra trong chế biến cá tra fillet là một trong những nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và tăng phí sản xuất do yêu cầu phải xử lý. Tận dụng những phụ phẩm này để phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng không chỉ giải quyết các vấn đề nan giải trên mà còn giúp tạo ra nhiều phúc lợi khác. Trong nghiên cứu này phụ phẩm cá tra được thủy phân ở điều kiện pH = 5,72 Bacillus subbtilis 1,25% , muối 5,18% cho dịch thủy phân có hàm lượng đạm cao (13,00 g/kg). Phối trộn dịch đạm với hỗn hợp cám gạo và bột mì (7:3) theo tỉ lệ 8:2 để nuôi gà Tam hoàng thì không thấy có sự khác biệt giữa thức ăn phối chế và thức ăn thương mại trong việc tăng trọng lượng của gà.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54929
ISSN: 0866-7675
Appears in Collections:Khoa học ĐH Đồng Tháp

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.59 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.253.198


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.