Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54929
Title: | Điều kiện thủy phân phụ phẩm cá tra bằng vi khuẩn Bacillus subbtilis ứng dụng làm thức ăn cho gà Tam hoàng |
Authors: | Phan, Uyên Nguyên Trần, Phương Lan |
Keywords: | Bacillus subbtilis Phụ phẩm cá Sản phẩm giá trị gia tăng Thức ăn cho gà Thủy phân |
Issue Date: | 2018 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp;Số 35 .- Tr.99-105 |
Abstract: | Lượng lớn phụ phẩm sinh ra trong chế biến cá tra fillet là một trong những nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và tăng phí sản xuất do yêu cầu phải xử lý. Tận dụng những phụ phẩm này để phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng không chỉ giải quyết các vấn đề nan giải trên mà còn giúp tạo ra nhiều phúc lợi khác. Trong nghiên cứu này phụ phẩm cá tra được thủy phân ở điều kiện pH = 5,72 Bacillus subbtilis 1,25% , muối 5,18% cho dịch thủy phân có hàm lượng đạm cao (13,00 g/kg). Phối trộn dịch đạm với hỗn hợp cám gạo và bột mì (7:3) theo tỉ lệ 8:2 để nuôi gà Tam hoàng thì không thấy có sự khác biệt giữa thức ăn phối chế và thức ăn thương mại trong việc tăng trọng lượng của gà. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54929 |
ISSN: | 0866-7675 |
Appears in Collections: | Khoa học ĐH Đồng Tháp |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 4.59 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.253.198 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.