Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55020
Nhan đề: Phân lập chất từ cao Ethyl acetate của trái Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) Họ Bằng lăng (Lythraceae)
Tác giả: PGS.TS Tôn, Nữ Liên Hương
Hà, Thị Mỹ Tiên
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Cây Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) là một loài thực vật có hoa trong họ Bằng lăng (Lythraceae). Có nhà khoa học nghiên cứu rằng Bần chua có nhiều công dụng, đặc biệt là quả có thể ngăn chặn chứng xuất huyết, tiêu viêm giải nhiệt, giảm đau,…Bột trái Bần chua khô (9 kg) được chiết nhiều lần với methanol ở nhiệt độ phòng sau mỗi 24 giờ. Dịch chiết methanol sau đó được thêm nước vào và chiết với n-hexane, ethyl acetate thu được lần lượt các cao Hex, cao EA và cao MeOH/H2O. Nghiên cứu này chỉ tập trung nghiên cứu trên cao EA. Từ 104 g cao EA qua quá trình sắc ký cột với hệ dung môi có độ phân cực tăng dần thu được 13 phân đoạn. Qua quá trình sắc ký các phân đoạn phân lập được hợp chất tachioside.
Mô tả: 62tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55020
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.43 MBAdobe PDF
Your IP: 3.16.135.36


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.