Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55020
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPGS.TS Tôn, Nữ Liên Hương-
dc.contributor.authorHà, Thị Mỹ Tiên-
dc.date.accessioned2021-06-14T07:34:30Z-
dc.date.available2021-06-14T07:34:30Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55020-
dc.description62trvi_VN
dc.description.abstractCây Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) là một loài thực vật có hoa trong họ Bằng lăng (Lythraceae). Có nhà khoa học nghiên cứu rằng Bần chua có nhiều công dụng, đặc biệt là quả có thể ngăn chặn chứng xuất huyết, tiêu viêm giải nhiệt, giảm đau,…Bột trái Bần chua khô (9 kg) được chiết nhiều lần với methanol ở nhiệt độ phòng sau mỗi 24 giờ. Dịch chiết methanol sau đó được thêm nước vào và chiết với n-hexane, ethyl acetate thu được lần lượt các cao Hex, cao EA và cao MeOH/H2O. Nghiên cứu này chỉ tập trung nghiên cứu trên cao EA. Từ 104 g cao EA qua quá trình sắc ký cột với hệ dung môi có độ phân cực tăng dần thu được 13 phân đoạn. Qua quá trình sắc ký các phân đoạn phân lập được hợp chất tachioside.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titlePhân lập chất từ cao Ethyl acetate của trái Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) Họ Bằng lăng (Lythraceae)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.43 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.30.236


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.