Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55020
Title: Phân lập chất từ cao Ethyl acetate của trái Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) Họ Bằng lăng (Lythraceae)
Authors: PGS.TS Tôn, Nữ Liên Hương
Hà, Thị Mỹ Tiên
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2021
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Cây Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) là một loài thực vật có hoa trong họ Bằng lăng (Lythraceae). Có nhà khoa học nghiên cứu rằng Bần chua có nhiều công dụng, đặc biệt là quả có thể ngăn chặn chứng xuất huyết, tiêu viêm giải nhiệt, giảm đau,…Bột trái Bần chua khô (9 kg) được chiết nhiều lần với methanol ở nhiệt độ phòng sau mỗi 24 giờ. Dịch chiết methanol sau đó được thêm nước vào và chiết với n-hexane, ethyl acetate thu được lần lượt các cao Hex, cao EA và cao MeOH/H2O. Nghiên cứu này chỉ tập trung nghiên cứu trên cao EA. Từ 104 g cao EA qua quá trình sắc ký cột với hệ dung môi có độ phân cực tăng dần thu được 13 phân đoạn. Qua quá trình sắc ký các phân đoạn phân lập được hợp chất tachioside.
Description: 62tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55020
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.43 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.171.43


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.