Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55020
Title: | Phân lập chất từ cao Ethyl acetate của trái Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) Họ Bằng lăng (Lythraceae) |
Authors: | PGS.TS Tôn, Nữ Liên Hương Hà, Thị Mỹ Tiên |
Keywords: | Hóa dược |
Issue Date: | 2021 |
Publisher: | Đại học Cần Thơ |
Abstract: | Cây Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) là một loài thực vật có hoa trong họ Bằng lăng (Lythraceae). Có nhà khoa học nghiên cứu rằng Bần chua có nhiều công dụng, đặc biệt là quả có thể ngăn chặn chứng xuất huyết, tiêu viêm giải nhiệt, giảm đau,…Bột trái Bần chua khô (9 kg) được chiết nhiều lần với methanol ở nhiệt độ phòng sau mỗi 24 giờ. Dịch chiết methanol sau đó được thêm nước vào và chiết với n-hexane, ethyl acetate thu được lần lượt các cao Hex, cao EA và cao MeOH/H2O. Nghiên cứu này chỉ tập trung nghiên cứu trên cao EA. Từ 104 g cao EA qua quá trình sắc ký cột với hệ dung môi có độ phân cực tăng dần thu được 13 phân đoạn. Qua quá trình sắc ký các phân đoạn phân lập được hợp chất tachioside. |
Description: | 62tr |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55020 |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.43 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.171.43 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.