Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55024
Title: Nghiên cứu thành phần hóa thực vật, tác dụng quét gốc tự do và chống oxy hóa của lá sen {Melumbo nucifera Gaertn.}
Authors: Nguyễn, Ngọc Hồng
Trần, Thị Kim Ngân
Keywords: Hoạt tính quét gốc tự do
Lá sen
Polyphenol
Alkaloit
Flavonoit
Chống oxy hóa
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 350 .- Tr.74-80
Abstract: Trong nghiên cứu này thành phần hóa học, tác dụng quét gốc tự do và chống oxy hóa của cao chiết lá sen đã được nghiên cứu. Trong cao chiết lá sen có nhiều flavonoit, polyphenol và alkaloit. Kết quả phân tích định lượng cho thấy cao chiết lá sen trưởng thành có hàm lượng polyphenol (304,42 mg GAE/g) cao hơn đáng kể so với cao chiết lá sen non (252,94 mg GAE/g). Tuy nhiên lá sen non lại có lượng Aavonoit (205,23 mg RE/g) cao hơn lá sen trưởng thành (140,53 mg RE/g). Hàm lượng alkaloit trong cao chiết lá sen non là 1,52-1,84% và lá sen trưởng thành là 1,66-1,91%...
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55024
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
5.35 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.10.104


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.