Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55024
Nhan đề: Nghiên cứu thành phần hóa thực vật, tác dụng quét gốc tự do và chống oxy hóa của lá sen {Melumbo nucifera Gaertn.}
Tác giả: Nguyễn, Ngọc Hồng
Trần, Thị Kim Ngân
Từ khoá: Hoạt tính quét gốc tự do
Lá sen
Polyphenol
Alkaloit
Flavonoit
Chống oxy hóa
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 350 .- Tr.74-80
Tóm tắt: Trong nghiên cứu này thành phần hóa học, tác dụng quét gốc tự do và chống oxy hóa của cao chiết lá sen đã được nghiên cứu. Trong cao chiết lá sen có nhiều flavonoit, polyphenol và alkaloit. Kết quả phân tích định lượng cho thấy cao chiết lá sen trưởng thành có hàm lượng polyphenol (304,42 mg GAE/g) cao hơn đáng kể so với cao chiết lá sen non (252,94 mg GAE/g). Tuy nhiên lá sen non lại có lượng Aavonoit (205,23 mg RE/g) cao hơn lá sen trưởng thành (140,53 mg RE/g). Hàm lượng alkaloit trong cao chiết lá sen non là 1,52-1,84% và lá sen trưởng thành là 1,66-1,91%...
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55024
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
5.35 MBAdobe PDF
Your IP: 18.219.239.111


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.