Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55045
Title: | Phân lập hợp chất từ cao ethyl acetate của trái Bần chua (Sonneratia caseolaris L.), họ Bằng lăng (Lythraceae) |
Authors: | PGS. TS. Tôn, Nữ Liên Hương Trần, Nguyễn Lan Vy |
Keywords: | Hóa dược |
Issue Date: | 2021 |
Abstract: | Khảo sát thành phần hoá học của trái Bần chua (Sonneratia caseolaris L.), họ Bằng lăng (Lythraceae) thu hái tại tỉnh Cà Mau. Nghiên cứu được thực hiện trên cao ethyl acetate của trái Bần chua. Bằng phương pháp sắc ký cột cổ điển và các phương pháp thường quy trong phòng thí nghiệm đã phân lập được hợp chất SC-EA05 (+)-Pinoresinol. Cấu trúc hợp chất được xác định bằng các phương pháp phổ nghiệm hiện đại như: 1D-NMR, ESI-MS và so sánh với các tài liệu tham khảo để xác định tên và công thức hoá học của hợp chất. Từ khoá: Bần chua, Sonneratia caseolaris L., Lythraceae, (+)-Pinoresinol |
Description: | 54tr |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55045 |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.29 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.219.119.163 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.