Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55102
Nhan đề: Xác định hàm lượng Dithiocarbamate trong sữu chế biến bằng phương pháp sắc ký khí ghép đầu dò khối phổ (GC-MS)
Tác giả: Nguyễn, Thị Thu Thủy
Nguyễn, Hoàng Thanh Tâm
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: “Xác định hàm lượng Dithiocarbamate trong sữa chế biến bằng phương pháp sắc ký khí ghép đầu dò khối phổ (GC-MS)” đã thực hiện được một số nội dung nghiên cứu: tối ưu hóa điều kiện để định lượng Dithiocarbamate trong sữa chế biến bằng phương pháp sắc ký khí ghép đầu dò khối phổ (GC-MS). Khảo sát khoảng tuyến tính của phương pháp ở nồng độ của Dithiocarbamate từ 30-300 µg/kg với hệ số tuyến tính của đường chuẩn là R2 ≥ 0,99. Phương pháp có tính chọn lọc và có tính đặc hiệu cao, giá trị LOD và LOQ lần lượt là 10 µg/kg, 30 µg/kg. Theo QCVN 5-1-2010/BYT quy định giới hạn cho phép của nhóm Dithiocarbamate trong sữa chế biến là 50 µg/kg, kết quả giới hạn định lượng thu được 30 µg/kg nên phương pháp đáp ứng đủ yêu cầu để định lượng Dithiocarbamate. Độ thu hồi (từ 80% đến 110%), độ lặp lại (< 15%), độ tái lặp (< 22%) đều đạt yêu cầu của AOAC 2016. Phương pháp trên được ứng dụng để định lượng Dithiocarbamate có trong các mẫu sữa và các sản phẩm sữa được gửi đến Công ty TNHH Công Nghệ NHONHO. Kết quả phân tích hàm lượng Dithiocarbamate trong 20 mẫu sữa chế biến gửi đến công ty cho thấy tất cả các mẫu đều nhỏ hơn giới hạn phát hiện của chất phân tích.
Mô tả: 77tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55102
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.16 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.84.157


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.