Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55102
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Thu Thủy-
dc.contributor.authorNguyễn, Hoàng Thanh Tâm-
dc.date.accessioned2021-06-15T08:15:11Z-
dc.date.available2021-06-15T08:15:11Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55102-
dc.description77trvi_VN
dc.description.abstract“Xác định hàm lượng Dithiocarbamate trong sữa chế biến bằng phương pháp sắc ký khí ghép đầu dò khối phổ (GC-MS)” đã thực hiện được một số nội dung nghiên cứu: tối ưu hóa điều kiện để định lượng Dithiocarbamate trong sữa chế biến bằng phương pháp sắc ký khí ghép đầu dò khối phổ (GC-MS). Khảo sát khoảng tuyến tính của phương pháp ở nồng độ của Dithiocarbamate từ 30-300 µg/kg với hệ số tuyến tính của đường chuẩn là R2 ≥ 0,99. Phương pháp có tính chọn lọc và có tính đặc hiệu cao, giá trị LOD và LOQ lần lượt là 10 µg/kg, 30 µg/kg. Theo QCVN 5-1-2010/BYT quy định giới hạn cho phép của nhóm Dithiocarbamate trong sữa chế biến là 50 µg/kg, kết quả giới hạn định lượng thu được 30 µg/kg nên phương pháp đáp ứng đủ yêu cầu để định lượng Dithiocarbamate. Độ thu hồi (từ 80% đến 110%), độ lặp lại (< 15%), độ tái lặp (< 22%) đều đạt yêu cầu của AOAC 2016. Phương pháp trên được ứng dụng để định lượng Dithiocarbamate có trong các mẫu sữa và các sản phẩm sữa được gửi đến Công ty TNHH Công Nghệ NHONHO. Kết quả phân tích hàm lượng Dithiocarbamate trong 20 mẫu sữa chế biến gửi đến công ty cho thấy tất cả các mẫu đều nhỏ hơn giới hạn phát hiện của chất phân tích.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa họcvi_VN
dc.titleXác định hàm lượng Dithiocarbamate trong sữu chế biến bằng phương pháp sắc ký khí ghép đầu dò khối phổ (GC-MS)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.16 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.113.227


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.