Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55282
Nhan đề: Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của các loại dược liệu.
Tác giả: TS. Lê, Thị Bạch
Trần, Duy An
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Từ những nguyên liệu cao tổng ban đầu: lá Ổi giống Đài Loan, cây Cỏ Mực, lá Mật gấu, cây Diệp hạ châu thân xanh và hoa Bụp giấm sau khi được định danh là đúng loại sẽ được điều chế cao tổng. Sau đó tiến hành khảo sát sơ bộ thành phần hóa học, hàm lượng flavonoid tổng và polyphenol tổng và hoạt tính kháng oxy hóa của chúng theo hai phương pháp DPPH và ABTS+. Đối với định tính thành phần hóa học: hầu hết các cao tổng đều có các hợp chất alkaloid và đều không có các hợp chất saponin. Đối việc xác định hàm lượng flavonoid tổng và polyphenol tổng thì trong cao tổng lá Ổi Đài Loan có hàm lượng flavonoid tổng và polyphenol tổng cao nhất tương ứng là 625,2055±0,1709 μg/mL tương đương với quercetin và 184,2140±0,1313 μg/mL tương đương với acid garlic; cao tổng hoa Bụp giấm có hàm lượng flavonoid tổng và polyphenol tổng thấp nhất tương ứng là 59,1781±0,0447 μg/mL tương đương với quercetin và 36,8368±0,0110 μg/mL tương đương với acid garlic. Về khảo sát hoạt kháng oxy hóa của các cao tổng theo phương pháp DPPH: cao tổng lá Ổi Đài Loan có hoạt tính kháng oxy hóa tốt nhất (IC50=14,4081 μg/mL) và cao tổng hoa bụp giấm có hoạt tính kháng oxy hóa yếu nhất (IC50=68,7467 μg/mL). Về khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa theo phương ABTS+: cao tổng cây Diệp hạ châu thân xanh có hoạt tính kháng oxy hóa cao nhất (IC50=3,3824 μg/mL) và cao tổng hoa Bụp giấm kháng oxy hóa kém nhất (IC50=31,4676 μg/mL).
Mô tả: 124tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55282
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.79 MBAdobe PDF
Your IP: 3.141.28.107


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.