Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55630
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTs. Nguyễn, Thị Phi Oanh-
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Qui-
dc.date.accessioned2021-06-21T08:47:04Z-
dc.date.available2021-06-21T08:47:04Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55630-
dc.description47trvi_VN
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện nhằm kiểm tra khả năng sống sót của vi khuẩn Rhodococcus sp. XL6.2 trong 11 loại chất mang khác nhau trong thời gian 5 tháng và khảo sát khả năng phân hủy benzene, toluene và xylene của vi khuẩn sau thời gian tồn trữ. Bột talc được tuyển chọn dựa vào khả năng duy trì mật số vi khuẩn trong chế phẩm và khả năng phân hủy benzene, toluene và xylene sau thời gian tồn trữ. Sau 5 tháng tồn trữ, mật số của vi khuẩn trong nghiệm thức bột talc đạt 3,13x106 CFU/g chế phẩm đồng thời vi khuẩn XL6.2 vẫn duy trì hoạt tính sinh học với hiệu suất phân hủy benzene, toluene và xylene tương ứng đạt 40, 84 và 90% sau 24 giờ nuôi cấy. Như vậy, bột talc được chọn làm chất mang để tồn trữ vi khuẩn XL6.2 trong thời gian 5 tháng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titleTÌm chất mang phù hợp để tồn trữ vi khuẩn Rhodococcus sp. XL6.2vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.41 MBAdobe PDF
Your IP: 18.188.95.170


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.