Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55647
Nhan đề: Tổng hợp nano chitosan từ vỏ tôm bằng phương pháp hóa sinh
Tác giả: Ts. Nguyễn, Thị Phi Oanh
Phạm, Anh Tuấn
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nano chitosan được tổng hợp bằng phương pháp hóa học sử dụng HCl và NaOH với nồng độ cao nên lượng hóa chất sau khi sử dụng có khả năng gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Trong nghiên cứu này, nano chitosan được tổng hợp từ vỏ tôm sú tươi bằng phương pháp hóa sinh sử dụng dịch trích emzyme bromelain từ vỏ khóm để khử protein thay cho HCl với hiệu suất 22,24%. Tái sử dụng NaOH thu hồi để tổng hợp chitosan cho thấy không có sự khác biệt có ý nghĩa thông kê so với sử dụng NaOH nguyên chất. Chitosan tổng hợp có độ hòa tan trong acid acetic 2% khoảng 80%. Kết quả tổng hợp nano chitosan cho thấy hiệu suất tổng hợp đạt 21.43%. Ảnh nhiễu xạ tia X chứng tỏ cấu trúc tinh thể của chitosan đã bị phá hủy trong quá trình tổng hợp nano chitosan.
Mô tả: 49tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55647
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.62 MBAdobe PDF
Your IP: 18.220.140.32


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.