Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55647
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTs. Nguyễn, Thị Phi Oanh-
dc.contributor.authorPhạm, Anh Tuấn-
dc.date.accessioned2021-06-21T09:02:33Z-
dc.date.available2021-06-21T09:02:33Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55647-
dc.description49trvi_VN
dc.description.abstractNano chitosan được tổng hợp bằng phương pháp hóa học sử dụng HCl và NaOH với nồng độ cao nên lượng hóa chất sau khi sử dụng có khả năng gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Trong nghiên cứu này, nano chitosan được tổng hợp từ vỏ tôm sú tươi bằng phương pháp hóa sinh sử dụng dịch trích emzyme bromelain từ vỏ khóm để khử protein thay cho HCl với hiệu suất 22,24%. Tái sử dụng NaOH thu hồi để tổng hợp chitosan cho thấy không có sự khác biệt có ý nghĩa thông kê so với sử dụng NaOH nguyên chất. Chitosan tổng hợp có độ hòa tan trong acid acetic 2% khoảng 80%. Kết quả tổng hợp nano chitosan cho thấy hiệu suất tổng hợp đạt 21.43%. Ảnh nhiễu xạ tia X chứng tỏ cấu trúc tinh thể của chitosan đã bị phá hủy trong quá trình tổng hợp nano chitosan.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titleTổng hợp nano chitosan từ vỏ tôm bằng phương pháp hóa sinhvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.62 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.95.209


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.