Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55708
Nhan đề: Sản xuất chế phẩm vi sinh cố định đạm dạng lỏng cho cây lúa từ dòng vi khuẩn Burkholderia vietnamiensis BV1
Tác giả: PGS.TS Ngô, Thanh Phong
Trần, Thị Liễu
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: tính của chế phẩm đạm sinh học dạng lỏng từ dòng vi khuẩn Burkholderia vietnamiensis BV1. Kết quả nghiên cứu cho thấy đã thử nghiệm tạo chế phẩm đạm sinh học dạng lỏng từ dòng vi khuẩn Burkholderia vietnamiensis BV1 dựa vào khả năng duy trì mật số vi khuẩn trên 108 CFU/mL chế phẩm và hàm lượng NH4+ sinh ra trong 3 tháng tồn trữ theo TCVN 8741:2014. Mật số vi khuẩn cao nhất trong ống nghiệm tại 48 giờ đạt mật số 333,3x107 CFU/mL; trong chai chứa 500 mL môi trường cao nhất tại 96 giờ đạt mật số 126,7x108 CFU/mL. Mật số vi khuẩn của chế phẩm đạm sinh học có chứa dòng vi khuẩn Burkholderia vietnamiensis BV1 là 5,33x108 CFU/mL ở nghiệm thức có bổ sung chất bảo quản CMC sau 3 tháng tồn trữ. Ngoài ra, dòng vi khuẩn trong chế phẩm này vẫn duy trì hàm lượng NH4+ sau 3 tháng tồn trữ là 1,04 mg/L.Từ khóa: Burkholderia vietnamiensis BV1, chế phẩm đạm sinh học dạng lỏng, tồn trữ, nồng độ đạm.
Mô tả: 63tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55708
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.46 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.3.63


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.