Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55708
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | PGS.TS Ngô, Thanh Phong | - |
dc.contributor.author | Trần, Thị Liễu | - |
dc.date.accessioned | 2021-06-22T02:03:52Z | - |
dc.date.available | 2021-06-22T02:03:52Z | - |
dc.date.issued | 2021 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55708 | - |
dc.description | 63tr | vi_VN |
dc.description.abstract | tính của chế phẩm đạm sinh học dạng lỏng từ dòng vi khuẩn Burkholderia vietnamiensis BV1. Kết quả nghiên cứu cho thấy đã thử nghiệm tạo chế phẩm đạm sinh học dạng lỏng từ dòng vi khuẩn Burkholderia vietnamiensis BV1 dựa vào khả năng duy trì mật số vi khuẩn trên 108 CFU/mL chế phẩm và hàm lượng NH4+ sinh ra trong 3 tháng tồn trữ theo TCVN 8741:2014. Mật số vi khuẩn cao nhất trong ống nghiệm tại 48 giờ đạt mật số 333,3x107 CFU/mL; trong chai chứa 500 mL môi trường cao nhất tại 96 giờ đạt mật số 126,7x108 CFU/mL. Mật số vi khuẩn của chế phẩm đạm sinh học có chứa dòng vi khuẩn Burkholderia vietnamiensis BV1 là 5,33x108 CFU/mL ở nghiệm thức có bổ sung chất bảo quản CMC sau 3 tháng tồn trữ. Ngoài ra, dòng vi khuẩn trong chế phẩm này vẫn duy trì hàm lượng NH4+ sau 3 tháng tồn trữ là 1,04 mg/L.Từ khóa: Burkholderia vietnamiensis BV1, chế phẩm đạm sinh học dạng lỏng, tồn trữ, nồng độ đạm. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Sinh học | vi_VN |
dc.title | Sản xuất chế phẩm vi sinh cố định đạm dạng lỏng cho cây lúa từ dòng vi khuẩn Burkholderia vietnamiensis BV1 | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.46 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.135.184.250 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.