Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55769
Nhan đề: Một số vấn đề trong chuỗi cung ứng rau an toàn ở đô thị Việt Nam - Kết quả từ việc phân tích chuỗi giá trị rau tại Đà Nẵng
Tác giả: Lê, Thị Minh Hằng
Từ khoá: Đà Nẵng
Chuỗi cung ứng
Chuỗi giá tri
Phân tích chuỗi giá trị
Chuỗi giá trị rau an toàn
Việt Nam
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Kinh tế & Phát triển;Số 255 .- Tr.93-102
Tóm tắt: Thực phẩm an toàn là nổi lo thường trực của mọi người dân Việt Nam. Những năm qua, Nhà nước có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển chuổi cung ứng rau an toàn, nhưng kết quả còn khiêm tốn. Trong nghiên cứu này, chúng tôi sử dụng kĩ thuật phân tích chuỗi giá trị do Tổ chức Phát triền Quốc tế của Anh (DFID) công bố năm 2008 (Making Markets Work Belter for the Poor - M4P & DFID. 2008), để phân tích định tính và định lượng chuỗi cung ứng rau tại Đà Nẵng. Nghiên cứu đã mô tả được trạng thái chuỗi cung ứng rau ở Đà Nẵng; nhận diện và mô tả vai trò của các chủ thể trong chuỗi; nhận diện được thế yếu của nông hộ và vai trò quan trọng của hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp trong chuỗi rau an toàn; phân tích định lượng giá trị mà chuỗi cung ứng rau đem lại cho mọi mắt xích và nhận diện được vấn đề cơ bản ngăn cản sự phát triển của chuỗi cung ứng rau an toàn, đó chính là giá trị mà các chủ thể nhận được trong chuỗi rau an toàn thấp hơn so với chuỗi rau thông thường.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55769
ISSN: 1859-0012
Bộ sưu tập: Kinh tế & Phát triển

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
6.91 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.145.175


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.