Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56053
Nhan đề: Ăn uống dưới khía cạnh tâm linh của người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long
Tác giả: Trần, Phỏng Diều
Từ khoá: Ăn uống dưới khía cạnh tâm linh
Người Khmer
Đồng bằng sông Cửu Long
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ;Số 03 .- Tr.43-44
Tóm tắt: Đối với người Khmer, hạt gạo có vị trí quan trọng trong đời sống của họ. Vì là cư dân nông nghiệp, con người phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có được bát gạo trắng nên người Khmer rất trân trọng hạt gạo. Từ các loại gạo, nếp thu hoạch từ mùa vụ, ngoài việc dùng để nấu cơm ăn hàng ngày, người Khmer còn dùng sản vật nông nghiệp này để cúng tổ tiên, ông bà, trời Phật... Đây là lễ nghi nông nghiệp có truyền thống từ lâu đời của dân tộc. Ngoài việc dâng cơm cho sư sãi, họ còn làm bánh, cốm dẹp từ các hạt gạo, hạt nếp để dâng cúng thần thánh, tổ tiên trong các lễ Ook om bok hay lễ Đôn ta. Để thể hiện lòng trân trọng đối với hạt lúa, người Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) còn có hẳn câu chuyện dân gian kể về nó.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56053
Bộ sưu tập: Khoa học Cần Thơ

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.05 MBAdobe PDF
Your IP: 3.16.212.203


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.