Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56107
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorPhạm, Thị Hà-
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Tuấn-
dc.contributor.authorPhạm, Thị Lý-
dc.contributor.authorLý, Quốc Cường-
dc.contributor.authorĐào, Bích Thủy-
dc.contributor.authorNguyễn, Tuấn Anh-
dc.contributor.authorLê, Thu Quý-
dc.contributor.authorVũ, Đình Hải-
dc.contributor.authorĐào, Hồng Hải-
dc.contributor.authorNguyễn, Tiến Sáng-
dc.date.accessioned2021-06-25T01:25:31Z-
dc.date.available2021-06-25T01:25:31Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.issn2615-9910-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56107-
dc.description.abstractTrong nghiên cứu này, lớp phủ Cr3C2-25NiCr được tạo bang phương pháp phun phủ plasma trên nền thép không gỉ 304. Sau đó, lớp phủ được thẩm thấu dung dịch polytetrafluoroethylene (PTFE) bằng phương pháp rung siêu âm. Kết quả thử nghiệm cho thấy, độ sâu mài mòn và hệ số ma sát của lớp phủ Cr3C2- 25NiCr thẩm thấu PTFE thấp hơn so với lớp phủ không thẩm thấu PTFE. Lớp phủ Cr3C2- 25NiCr/PTFE có mật độ dòng ăn mòn thấp hơn và tổng trở diện hóa lớn hơn so với lớp phủ Cr C-25NiCr. Sau 196 giờ thử nghiệm ăn mòn phun mù muối, bề mặt lớp phủ Cr3C2-25NiCr xuất hiện nhiều điểm gỉ đỏ. Trong khi đó, trên bề mặt lớp phủ Cr3C2-25NiCr/PTFE gần như không thay đổi so với ban đầu. Như vậy, lớp phủ có thẩm thấu PTFE có độ bền kháng ăn mòn và mài mòn cao hơn so với lớp phủ không thẩm thấu PTFE.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Cơ khí Việt Nam;Số 03 .-Tr.43-47-
dc.subjectNền thép không gỉvi_VN
dc.subjectPhun phủ plasmavi_VN
dc.subjectNghiên cứuvi_VN
dc.subjectPhương pháp rung siêu âmvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của sự thẩm thấu PTFE đến độ bền ăn mòn của lớp phủ Cr3C2 - 25NiCrvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Cơ khí Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.14 MBAdobe PDF
Your IP: 13.58.103.70


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.