Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56299
Title: Tính chất lưu biến của Gum sương sáo (Mesana blumes Benth) dưới ảnh hưởng của một số loại đường bổ sung
Authors: Trịnh, Khánh Sơn
Phạm, Thị Hoàn
Keywords: Bingham
Gum sương sáo
Lưu biến
Tần số
Tốc độ biến dạng
Ứng suất trượt.
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và PT nông thôn;Số 347 .- Tr.68-74
Abstract: Nghiên cứu này đề cập đến các tính chất lưu biến của gum sương sáo (MBG) dưới ảnh hưởng của một số loại đường bổ sung là glucoza, fructoza, sucroza và maltoza với hàm lượng 10-30%. Bổ sung các loại đường đơn (glucoza fructoza) cho độ nhớt của mẫu cao hơn so với các loại đường đôi (sucroza, malloza). Mối quan hệ giữa độ nhớt biểu kiến và tốc độ biến dạng cho thấy khi tăng tốc độ biến dạng (<30 s') thì độ nhớt giảm. Tuy nhiên, ở tốc độ biển dạng (>30 s ') thì độ nhớt độc lập với tốc độ biến dạng... .
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56299
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.84 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.232.108


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.