Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56374
Nhan đề: | Tác dụng chống viêm cấp và mạng tính của cao chiết từ phần trên mặt đất cây Mũi mác |
Tác giả: | Nông, Thị Anh Thư Nguyễn, Trọng Thông Phạm, Thị Vân Anh Nguyễn, Thị Bích Thu |
Từ khoá: | Cao Mũi mác Chống viêm Động vật thực nghiệm |
Năm xuất bản: | 2018 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học Công nghệ Việt Nam;Số 60 .- Tr.15-19 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác dụng chống viêm cấp và mạn tính của cao toàn phần và cao phân đoạn ethyl acetat chiết xuất từ phần trên mặt đất của cây Mũi mác trên thực nghiệm. Tác dụng chống viêm cấp của cao Mũi mác được đánh giá trên mô hình gây phù chân chuột bằng carrageenin và mô hình gây viêm màng bụng trên chuột cống trắng. Để đánh giá tác dụng chống viêm mạn tính, mô hình gây u hạt bằng sợi amiant trên chuột nhắt trắng được tiến hành. Kết quả nghiên cứu cho thấy, cao Mũi mác phân đoạn ethyl acetat và cao toàn phần liều 4,8 và 14,4 g/kg/ngày có tác dụng chống viêm cấp trên mô hình gây viêm màng bụng chuột cống trắng. Cao Mũi mác phân đoạn ethyl acetat liều 9,6 và 28,8 g/kg/ngày có tác dụng chống viêm mạn tính trên mô hình gây u hạt bằng sợi amiant trên chuột nhắt trắng. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56374 |
ISSN: | 1859-4794 |
Bộ sưu tập: | Khoa học & Công nghệ Việt Nam |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.84 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.25.130 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.