Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56374
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Nông, Thị Anh Thư | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Trọng Thông | - |
dc.contributor.author | Phạm, Thị Vân Anh | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Bích Thu | - |
dc.date.accessioned | 2021-06-28T02:56:34Z | - |
dc.date.available | 2021-06-28T02:56:34Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4794 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56374 | - |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác dụng chống viêm cấp và mạn tính của cao toàn phần và cao phân đoạn ethyl acetat chiết xuất từ phần trên mặt đất của cây Mũi mác trên thực nghiệm. Tác dụng chống viêm cấp của cao Mũi mác được đánh giá trên mô hình gây phù chân chuột bằng carrageenin và mô hình gây viêm màng bụng trên chuột cống trắng. Để đánh giá tác dụng chống viêm mạn tính, mô hình gây u hạt bằng sợi amiant trên chuột nhắt trắng được tiến hành. Kết quả nghiên cứu cho thấy, cao Mũi mác phân đoạn ethyl acetat và cao toàn phần liều 4,8 và 14,4 g/kg/ngày có tác dụng chống viêm cấp trên mô hình gây viêm màng bụng chuột cống trắng. Cao Mũi mác phân đoạn ethyl acetat liều 9,6 và 28,8 g/kg/ngày có tác dụng chống viêm mạn tính trên mô hình gây u hạt bằng sợi amiant trên chuột nhắt trắng. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Khoa học Công nghệ Việt Nam;Số 60 .- Tr.15-19 | - |
dc.subject | Cao Mũi mác | vi_VN |
dc.subject | Chống viêm | vi_VN |
dc.subject | Động vật thực nghiệm | vi_VN |
dc.title | Tác dụng chống viêm cấp và mạng tính của cao chiết từ phần trên mặt đất cây Mũi mác | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học & Công nghệ Việt Nam |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.84 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.162.114 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.