Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56385
Title: | Xác định chủng vi khuẩn Lactic chịu nhiệt sinh chất kháng khuẩn và Amylase ngoại bào |
Authors: | Nguyễn, Thị Lâm Đoàn |
Keywords: | Vi khuẩn lactic Chịu nhiệt Chất kháng khuẩn Amylase |
Issue Date: | 2018 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 351 .- Tr.54-60 |
Abstract: | Vi khuẩn lactic là nguồn tiềm năng sản sinh chất kháng khuẩn và enzyme để sử dụng trong công nghệ thực phẩm vì chúng được coi là nhóm vi khuẩn an toàn. Nghiên cứu này đã tuyển chọn được 24 chủng có khả năng chịu nhiệt 50°c từ 91 chủng vi khuẩn lactic phân lập từ mẻ trong đó chủng TD3.6 có khả năng sinh chất kháng khuẩn ức chế mạnh với 04 vi khuẩn kiểm định Lactobacillus plantarum, Bacillus cereus, Listeria monocytogenes và Escherichia col ivà sinh amylase ngoại bào cao. Tiến hành khảo sát ảnh hưởng một số điều kiện môi trường nuôi cấy đến khả nấng sinh tổng họp amylase ngoại bào, kết quả cho thấy nồng độ tinh bột tan 1,5%, pH 6, nhiệt độ nuôi cấy 45°C chủng TD3.6 sinh amylase mạnh nhất... |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56385 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 5.16 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.23.101.75 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.