Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56385
Nhan đề: Xác định chủng vi khuẩn Lactic chịu nhiệt sinh chất kháng khuẩn và Amylase ngoại bào
Tác giả: Nguyễn, Thị Lâm Đoàn
Từ khoá: Vi khuẩn lactic
Chịu nhiệt
Chất kháng khuẩn
Amylase
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 351 .- Tr.54-60
Tóm tắt: Vi khuẩn lactic là nguồn tiềm năng sản sinh chất kháng khuẩn và enzyme để sử dụng trong công nghệ thực phẩm vì chúng được coi là nhóm vi khuẩn an toàn. Nghiên cứu này đã tuyển chọn được 24 chủng có khả năng chịu nhiệt 50°c từ 91 chủng vi khuẩn lactic phân lập từ mẻ trong đó chủng TD3.6 có khả năng sinh chất kháng khuẩn ức chế mạnh với 04 vi khuẩn kiểm định Lactobacillus plantarum, Bacillus cereus, Listeria monocytogenes và Escherichia col ivà sinh amylase ngoại bào cao. Tiến hành khảo sát ảnh hưởng một số điều kiện môi trường nuôi cấy đến khả nấng sinh tổng họp amylase ngoại bào, kết quả cho thấy nồng độ tinh bột tan 1,5%, pH 6, nhiệt độ nuôi cấy 45°C chủng TD3.6 sinh amylase mạnh nhất...
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56385
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
5.16 MBAdobe PDF
Your IP: 18.189.194.36


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.