Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56385
Nhan đề: | Xác định chủng vi khuẩn Lactic chịu nhiệt sinh chất kháng khuẩn và Amylase ngoại bào |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Lâm Đoàn |
Từ khoá: | Vi khuẩn lactic Chịu nhiệt Chất kháng khuẩn Amylase |
Năm xuất bản: | 2018 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 351 .- Tr.54-60 |
Tóm tắt: | Vi khuẩn lactic là nguồn tiềm năng sản sinh chất kháng khuẩn và enzyme để sử dụng trong công nghệ thực phẩm vì chúng được coi là nhóm vi khuẩn an toàn. Nghiên cứu này đã tuyển chọn được 24 chủng có khả năng chịu nhiệt 50°c từ 91 chủng vi khuẩn lactic phân lập từ mẻ trong đó chủng TD3.6 có khả năng sinh chất kháng khuẩn ức chế mạnh với 04 vi khuẩn kiểm định Lactobacillus plantarum, Bacillus cereus, Listeria monocytogenes và Escherichia col ivà sinh amylase ngoại bào cao. Tiến hành khảo sát ảnh hưởng một số điều kiện môi trường nuôi cấy đến khả nấng sinh tổng họp amylase ngoại bào, kết quả cho thấy nồng độ tinh bột tan 1,5%, pH 6, nhiệt độ nuôi cấy 45°C chủng TD3.6 sinh amylase mạnh nhất... |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56385 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 5.16 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.189.194.36 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.