Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56526
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Bùi, Thị Minh Hà | - |
dc.contributor.author | Lê, Thị Hoa Sen | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Tiến Dũng | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Hữu Thọ | - |
dc.date.accessioned | 2021-06-29T03:33:12Z | - |
dc.date.available | 2021-06-29T03:33:12Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4794 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56526 | - |
dc.description.abstract | Nghiên cứu nhằm xác định phương pháp đánh giá tính dễ bị tổn thương về sinh kế của nông hộ do biến đổi khí hậu (BĐKH) có cơ sở khoa học và phù hợp bối cảnh kinh tế-xã hội của Việt Nam. Qua tổng quan tài liệu và tham vấn chuyên gia trong lĩnh vực BĐKH và phát triển nông thôn, một bộ chỉ số đánh giá tổn thương về sinh kế do BĐKH (HCLVI) đã được xác định với 19 tiêu chí cấp 1 và 34 tiêu chí cấp 2 phân bố ở nhóm 3, gồm tính nhạy cảm, tính phơi nhiễm và năng lượng thích ứng của hộ. Tính tổn thương của hộ được phản ánh qua giá trị của chỉ số HCLVI được tính toán bằng công thức đánh giá tổn thương của Hahn và cs (2009) với ma trận chỉ số tổn thương đã được xác định. HCLVI có giá trị từ 0 (ít tổn thương nhất) đến 1 (tổn thương nhiều nhất). | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam;Số 60 .- Tr.22-27 | - |
dc.subject | Biến đổi khí hậu | vi_VN |
dc.subject | Phương pháp đánh giá | vi_VN |
dc.subject | Sinh kế | vi_VN |
dc.subject | Tính tổn thương | vi_VN |
dc.title | Phương pháp đánh giá dễ bị tổn thương về sinh kế của nông hộ do biến đổi khí hậu | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học & Công nghệ Việt Nam |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.96 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.142.42.247 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.