Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56541
Title: | Đặc điểm lý hóa học của trái Thanh trà (Bouea macrophylla grifith) trồng tại Bình Minh, Vĩnh Long |
Authors: | Nguyễn, Minh Thủy Nguyễn, Thị Huỳnh Như Nguyễn, Thị Diễm Sương Nguyễn, Kim Tiền Ngô, Văn Tài Nguyễn, Thị Trúc Ly |
Keywords: | Bảng màu Hợp chất có hoạt tính sinh học Đặc tính lý học Thành phần hóa học Trái thanh trà |
Issue Date: | 2018 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số chuyên đề .- Tr.18-25 |
Abstract: | Hai giống thanh trà bản địa (ngọt và chua) ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long được đánh giá chất lượng ở các giai đoạn (1) thuần thục xanh hoàn toàn, (2) nửa vàng và nửa xanh, (3) nhiều màu vàng hơn máu xanh và (4) vàng hoàn toàn. Các đặc điểm vật lý (màu sắc, tỷ lệ hô hấp, độ cứng, đường kính, khối lượng), thành phần hóa học (đường, axit, khoáng chất) và các chất có hoạt tính sinh học (p-carotenes, vitamin c, polyphenolic, ílạvonoit và tanin) của hai giống trái được phân tích. Kết quả phân tích cho thấy có sự khác biệt về chất lượng theo sự thay đổi mầu sắc trái... |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56541 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 6.48 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.147.65.85 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.