Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56583
Nhan đề: Ảnh hưởng của điều kiện trích ly và cô quay đến chất lượng dịch màu Antoxian từ lá cẩm
Tác giả: Nguyễn, Duy Tân
Lê, Thị Lá Thắm
Trần, Thanh Tuấn
Nguyễn, Minh Thủy
Từ khoá: Lá cẩm (Perístrophe roxburghiana Leaves)
Trích ly
Cô quay
Antoxian
Hệ màu Hunter
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số chuyên đề .- Tr.107-116
Tóm tắt: Cây Cẩm (Perístrophe roxburghiana) là cây thân thảo sống lâu năm, được trồng phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong lá có chứa hợp chất màu antoxian và được người dân sử dụng dể trích ly chất màu và nhuộm màu cho nhiều loại thực phẩm. Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ (65, 75, 85 và 95°C) và thời gian trích ly (15, 20, 25 và 30 phút); ảnh hưởng của tỷ lệ nước/nguyên liệu (10/1, 15/1, 20/1, 25/1 và 30/1, v/w) và pH của nước trích ly (2,5, 3,5, 4,5 và 5,5); ảnh hưởng của thời gian cô quay (30, 40, 50, 60 và 70 phút) đến chất lượng dịch màu antoxian từ lá cẩm với mục đích sử dụng để nhuộm màu trong chế biến mứt dừa dẻo...
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56583
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
8.16 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.85.123


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.