Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56583
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Nguyễn, Duy Tân | - |
dc.contributor.author | Lê, Thị Lá Thắm | - |
dc.contributor.author | Trần, Thanh Tuấn | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Minh Thủy | - |
dc.date.accessioned | 2021-06-29T07:49:01Z | - |
dc.date.available | 2021-06-29T07:49:01Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4581 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56583 | - |
dc.description.abstract | Cây Cẩm (Perístrophe roxburghiana) là cây thân thảo sống lâu năm, được trồng phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong lá có chứa hợp chất màu antoxian và được người dân sử dụng dể trích ly chất màu và nhuộm màu cho nhiều loại thực phẩm. Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ (65, 75, 85 và 95°C) và thời gian trích ly (15, 20, 25 và 30 phút); ảnh hưởng của tỷ lệ nước/nguyên liệu (10/1, 15/1, 20/1, 25/1 và 30/1, v/w) và pH của nước trích ly (2,5, 3,5, 4,5 và 5,5); ảnh hưởng của thời gian cô quay (30, 40, 50, 60 và 70 phút) đến chất lượng dịch màu antoxian từ lá cẩm với mục đích sử dụng để nhuộm màu trong chế biến mứt dừa dẻo... | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số chuyên đề .- Tr.107-116 | - |
dc.subject | Lá cẩm (Perístrophe roxburghiana Leaves) | vi_VN |
dc.subject | Trích ly | vi_VN |
dc.subject | Cô quay | vi_VN |
dc.subject | Antoxian | vi_VN |
dc.subject | Hệ màu Hunter | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của điều kiện trích ly và cô quay đến chất lượng dịch màu Antoxian từ lá cẩm | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 8.16 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.223.108.134 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.