Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56583
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Duy Tân-
dc.contributor.authorLê, Thị Lá Thắm-
dc.contributor.authorTrần, Thanh Tuấn-
dc.contributor.authorNguyễn, Minh Thủy-
dc.date.accessioned2021-06-29T07:49:01Z-
dc.date.available2021-06-29T07:49:01Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56583-
dc.description.abstractCây Cẩm (Perístrophe roxburghiana) là cây thân thảo sống lâu năm, được trồng phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong lá có chứa hợp chất màu antoxian và được người dân sử dụng dể trích ly chất màu và nhuộm màu cho nhiều loại thực phẩm. Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ (65, 75, 85 và 95°C) và thời gian trích ly (15, 20, 25 và 30 phút); ảnh hưởng của tỷ lệ nước/nguyên liệu (10/1, 15/1, 20/1, 25/1 và 30/1, v/w) và pH của nước trích ly (2,5, 3,5, 4,5 và 5,5); ảnh hưởng của thời gian cô quay (30, 40, 50, 60 và 70 phút) đến chất lượng dịch màu antoxian từ lá cẩm với mục đích sử dụng để nhuộm màu trong chế biến mứt dừa dẻo...vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số chuyên đề .- Tr.107-116-
dc.subjectLá cẩm (Perístrophe roxburghiana Leaves)vi_VN
dc.subjectTrích lyvi_VN
dc.subjectCô quayvi_VN
dc.subjectAntoxianvi_VN
dc.subjectHệ màu Huntervi_VN
dc.titleẢnh hưởng của điều kiện trích ly và cô quay đến chất lượng dịch màu Antoxian từ lá cẩmvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
8.16 MBAdobe PDF
Your IP: 18.223.108.134


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.