Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57177
Nhan đề: Phân tích định tính và định lượng flavonoid trong thân rễ ngải đen (Kaempferiaparvijtom Wall. Ex. Baker) bằng sắc ký lớp mỏng và phương pháp quang phổ
Tác giả: Đỗ, Thị Hà
Vũ, Thị Diệp
Nguyễn, Thị Thu
Nguyễn, Tiến Dũng
Nguyễn, Thị Thu
Trần, Ngọc Lân
Từ khoá: Kaempferia parviflora
Định tính
Định lượng
Tổng số flavonoids
Đo quang phổ
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Dược học;Số 512 .- Tr.25-29
Tóm tắt: Ngải đen là cây thảo lâu năm, có tên khoa học là Kaempferia parviflora Wall. Ex, Baker, họ Gừng (Zingiberaceae), Cây phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan và Lào ở Việt Nam loài này được phát hiện ở các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Thanh Hóa, Nghệ An, .... Thân rễ ngải đen có chứa các nhóm chất chính là flavonoid, glycosid Pl, steroid, trong đó chủ yếu là nhóm flavonoid với thành phần chính là dẫn xuất 7-methoxy. Các nghiên cứu chứng minh ngải đen có nhiều tác dụng dược lý như chống viêm, chống dị ứng, kháng khuẩn, bảo vệ dạ dây, tác dụng trên tim mạch, tác dụng trên hệ sinh dục.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57177
ISSN: 0866-7861
Bộ sưu tập: Dược học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.86 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.64.178


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.