Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57177
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Đỗ, Thị Hà | - |
dc.contributor.author | Vũ, Thị Diệp | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Thu | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Tiến Dũng | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Thu | - |
dc.contributor.author | Trần, Ngọc Lân | - |
dc.date.accessioned | 2021-07-05T03:18:48Z | - |
dc.date.available | 2021-07-05T03:18:48Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 0866-7861 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57177 | - |
dc.description.abstract | Ngải đen là cây thảo lâu năm, có tên khoa học là Kaempferia parviflora Wall. Ex, Baker, họ Gừng (Zingiberaceae), Cây phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan và Lào ở Việt Nam loài này được phát hiện ở các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Thanh Hóa, Nghệ An, .... Thân rễ ngải đen có chứa các nhóm chất chính là flavonoid, glycosid Pl, steroid, trong đó chủ yếu là nhóm flavonoid với thành phần chính là dẫn xuất 7-methoxy. Các nghiên cứu chứng minh ngải đen có nhiều tác dụng dược lý như chống viêm, chống dị ứng, kháng khuẩn, bảo vệ dạ dây, tác dụng trên tim mạch, tác dụng trên hệ sinh dục. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Dược học;Số 512 .- Tr.25-29 | - |
dc.subject | Kaempferia parviflora | vi_VN |
dc.subject | Định tính | vi_VN |
dc.subject | Định lượng | vi_VN |
dc.subject | Tổng số flavonoids | vi_VN |
dc.subject | Đo quang phổ | vi_VN |
dc.title | Phân tích định tính và định lượng flavonoid trong thân rễ ngải đen (Kaempferiaparvijtom Wall. Ex. Baker) bằng sắc ký lớp mỏng và phương pháp quang phổ | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Dược học |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.86 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.110.253 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.