Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57262
Nhan đề: PHÂN TÍCH RỦI RO VÀ SỬ DỤNG ĐẦU VÀO TỐI ƯU TRONG NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG TẠI TỈNH TRÀ VINH
Tác giả: LÊ, VĂN DỄ
TRẦN, HOÀNG HUY
Từ khoá: Phát triển Nông thôn
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Ngành nghề nuôi tôm TCT là một trong những nhành nghề truyền thống và vô cùng quan trọng ở vùng ven biển cuat tỉnh Trà Vinh. Với mục đích phân tích rủi ro và hiệu quả sử dụng đầu vào trong nuôi tôm thẻ chân trắng tại địa bàn tỉnh Trà Vinh, nên nghiên cứu này được thực hiện háng 6/2021. Thông qua kết quả trong thời gian từ tháng 6/2020 đến tphỏng vấn 60 hộ sản xuất tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Cho ta thấy diện tích trung bình là 6,06 nghìn m2/hộ, trình độ học vấn của các nông hộ là không có mù chữ nhưng trình độ học vấn còn khá thấp. Lao động chủ yếu mà các nông hộ sử dụng là lao động gia đình, mô hình sử dungj còn nhỏ lẻ manh mún kiểu hộ gia đình. Kết quả cho thấy trọng số rủi ro trung bình của các mức rủi ro như sau: Rủi ro tài chính chiếm 28%, rủi ro thị trường chiếm 23%, rủi ro thể chế chiếm 13%, rủi ro cá nhân chiếm 16%, rủi ro môi trường chiếm 20%. Qua mô hình chạy hồi quy cho thấy hiệu quả sử dụng đầu vào của các nông hộ còn chưa được tối ưu thường là sử dụng kinh nghiệm để sản xuất. Đánh giá mức thái độ về rủi ro của của các nông hộ về mô hình ít có sự khác biệt về ý nghĩa thống kê chỉ có lượng thức ăn và lượng nhiên liệu có sự khác biệt. sử dụng mô hình Ordered để phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ nhận định rủi ro của nông dân.
Mô tả: 65TR
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57262
ISSN: B1709998
Bộ sưu tập: Khoa Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
11.84 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.186.156


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.