Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57393
Nhan đề: Nghiên cứu kiến thức bản địa của cộng đồng dân tộc Thái trong khai thác và sử dụng thực vật tự nhiên làm rau ăn và gia vị tại xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
Tác giả: Đinh, Văn Thái
Nguyễn, Thị Thanh Thủy
Lường, Văn Nhượng
Quách, Công Duẩn
Đinh, Thi Hòa
Từ khoá: Kiến thức bản địa
Dân tộc Thái
Khai thác
Sử dụng thực vật tự nhiên làm rau ăn
Gia vị
Chiềng Khoa
Vân Hồ
Sơn La
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Tài nguyên & Môi trường;Số 23 .- Tr.41-42
Tóm tắt: Ở Việt Nam nói chung và vùng Tây Bắc nói riêng, rừng luôn gắn bó với đời sống của nhân dân ta, đặc biệt đối với đồng bào dân tộc sống ở rừng, gần rừng và trong rừng. Rừng không những có giá trị về kinh tế, nghiên cứu khoa học, bảo tồn nguồn gen, bảo tồn ĐDSH, điều hoà khí hậu, hạn chế thiên tai, bảo đảm QP-AN, tạo cảnh quan phục vụ cho du lịch... mà rừng còn giữ vai trò trong việc cung cấp gỗ và lâm sản ngoài gỗ. Đặc biệt, là những loài thực vật được sử dụng làm rau ăn và gia vị đã được biết đến từ lâu. Rừng là nơi cung cấp lương thực, thực phẩm, dược liệu phục vụ cuộc sống của họ. Đồng bào các dân tộc vùng núi thường sống gần rừng và dựa vào rừng thì các loài rau ăn và gia vị được coi là nguồn thực phẩm không thể thiếu.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57393
ISSN: 1859-1477
Bộ sưu tập: Tài nguyên và Môi trường

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.57 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.70.138


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.