Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57393
Nhan đề: | Nghiên cứu kiến thức bản địa của cộng đồng dân tộc Thái trong khai thác và sử dụng thực vật tự nhiên làm rau ăn và gia vị tại xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La |
Tác giả: | Đinh, Văn Thái Nguyễn, Thị Thanh Thủy Lường, Văn Nhượng Quách, Công Duẩn Đinh, Thi Hòa |
Từ khoá: | Kiến thức bản địa Dân tộc Thái Khai thác Sử dụng thực vật tự nhiên làm rau ăn Gia vị Chiềng Khoa Vân Hồ Sơn La |
Năm xuất bản: | 2018 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Tài nguyên & Môi trường;Số 23 .- Tr.41-42 |
Tóm tắt: | Ở Việt Nam nói chung và vùng Tây Bắc nói riêng, rừng luôn gắn bó với đời sống của nhân dân ta, đặc biệt đối với đồng bào dân tộc sống ở rừng, gần rừng và trong rừng. Rừng không những có giá trị về kinh tế, nghiên cứu khoa học, bảo tồn nguồn gen, bảo tồn ĐDSH, điều hoà khí hậu, hạn chế thiên tai, bảo đảm QP-AN, tạo cảnh quan phục vụ cho du lịch... mà rừng còn giữ vai trò trong việc cung cấp gỗ và lâm sản ngoài gỗ. Đặc biệt, là những loài thực vật được sử dụng làm rau ăn và gia vị đã được biết đến từ lâu. Rừng là nơi cung cấp lương thực, thực phẩm, dược liệu phục vụ cuộc sống của họ. Đồng bào các dân tộc vùng núi thường sống gần rừng và dựa vào rừng thì các loài rau ăn và gia vị được coi là nguồn thực phẩm không thể thiếu. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57393 |
ISSN: | 1859-1477 |
Bộ sưu tập: | Tài nguyên và Môi trường |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.57 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.129.70.138 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.