Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57393
Title: Nghiên cứu kiến thức bản địa của cộng đồng dân tộc Thái trong khai thác và sử dụng thực vật tự nhiên làm rau ăn và gia vị tại xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
Authors: Đinh, Văn Thái
Nguyễn, Thị Thanh Thủy
Lường, Văn Nhượng
Quách, Công Duẩn
Đinh, Thi Hòa
Keywords: Kiến thức bản địa
Dân tộc Thái
Khai thác
Sử dụng thực vật tự nhiên làm rau ăn
Gia vị
Chiềng Khoa
Vân Hồ
Sơn La
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Tài nguyên & Môi trường;Số 23 .- Tr.41-42
Abstract: Ở Việt Nam nói chung và vùng Tây Bắc nói riêng, rừng luôn gắn bó với đời sống của nhân dân ta, đặc biệt đối với đồng bào dân tộc sống ở rừng, gần rừng và trong rừng. Rừng không những có giá trị về kinh tế, nghiên cứu khoa học, bảo tồn nguồn gen, bảo tồn ĐDSH, điều hoà khí hậu, hạn chế thiên tai, bảo đảm QP-AN, tạo cảnh quan phục vụ cho du lịch... mà rừng còn giữ vai trò trong việc cung cấp gỗ và lâm sản ngoài gỗ. Đặc biệt, là những loài thực vật được sử dụng làm rau ăn và gia vị đã được biết đến từ lâu. Rừng là nơi cung cấp lương thực, thực phẩm, dược liệu phục vụ cuộc sống của họ. Đồng bào các dân tộc vùng núi thường sống gần rừng và dựa vào rừng thì các loài rau ăn và gia vị được coi là nguồn thực phẩm không thể thiếu.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57393
ISSN: 1859-1477
Appears in Collections:Tài nguyên và Môi trường

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.57 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.63.176


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.