Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57567
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Xuân Phong-
dc.contributor.authorLê, Thị Ngọc Trâm-
dc.date.accessioned2021-07-07T07:28:08Z-
dc.date.available2021-07-07T07:28:08Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57567-
dc.description.abstractĐề tài “Lên men nước bưởi Da xanh bằng vi khuẩn lactic” được thực hiện để khảo sát các điều kiện để lên men như: tỉ lệ đường phối chế, nhiệt độ ủ, thời gian lên men, nồng độ giống chủng và thử nghiệm lên men ở quy mô phòng thí nghiệm. Kết quả lên men cho thấy sản phẩm nước bưởi có bổ sung 6% đường sucrose cho kết quả hàm lượng acid lactic cao nhất sau 36 giờ giờ lên men ở nhiệt độ 37oC. Ở mật số chủng ban đầu là 107 tb/mL cho hàm lượng acid lactic sau lên men cao nhất đạt 6,83 g/L và mật số sau lên men là 1,23x108 tb/mL phù hợp với sản phẩm probiotic. Đối với thử nghiệm lên men ở quy mô 5 L ở nhiệt độ 37oC với 6% tỉ lệ đường bổ sung và nồng độ giống chủng 107 tb/mL, hàm lượng acid lactic trong sản phẩm lên men đạt được cao nhất là 6,45 g/L ở 36 giờ. Từ khóa: Acid lactic, bưởi Da xanh, lên men acid lactic, vi khuẩn lactic.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectVi sinh vậtvi_VN
dc.titleXÁC ĐỊNH CÁC ĐIỀU KIỆN LÊN MEN NƯỚC BƯỞI DA XANH BẰNG VI KHUẨN LACTICvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.36 MBAdobe PDF
Your IP: 3.12.73.221


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.