Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57567
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Huỳnh, Xuân Phong | - |
dc.contributor.author | Lê, Thị Ngọc Trâm | - |
dc.date.accessioned | 2021-07-07T07:28:08Z | - |
dc.date.available | 2021-07-07T07:28:08Z | - |
dc.date.issued | 2021 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57567 | - |
dc.description.abstract | Đề tài “Lên men nước bưởi Da xanh bằng vi khuẩn lactic” được thực hiện để khảo sát các điều kiện để lên men như: tỉ lệ đường phối chế, nhiệt độ ủ, thời gian lên men, nồng độ giống chủng và thử nghiệm lên men ở quy mô phòng thí nghiệm. Kết quả lên men cho thấy sản phẩm nước bưởi có bổ sung 6% đường sucrose cho kết quả hàm lượng acid lactic cao nhất sau 36 giờ giờ lên men ở nhiệt độ 37oC. Ở mật số chủng ban đầu là 107 tb/mL cho hàm lượng acid lactic sau lên men cao nhất đạt 6,83 g/L và mật số sau lên men là 1,23x108 tb/mL phù hợp với sản phẩm probiotic. Đối với thử nghiệm lên men ở quy mô 5 L ở nhiệt độ 37oC với 6% tỉ lệ đường bổ sung và nồng độ giống chủng 107 tb/mL, hàm lượng acid lactic trong sản phẩm lên men đạt được cao nhất là 6,45 g/L ở 36 giờ. Từ khóa: Acid lactic, bưởi Da xanh, lên men acid lactic, vi khuẩn lactic. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.subject | Vi sinh vật | vi_VN |
dc.title | XÁC ĐỊNH CÁC ĐIỀU KIỆN LÊN MEN NƯỚC BƯỞI DA XANH BẰNG VI KHUẨN LACTIC | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.36 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.12.73.221 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.