Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57567
Title: XÁC ĐỊNH CÁC ĐIỀU KIỆN LÊN MEN NƯỚC BƯỞI DA XANH BẰNG VI KHUẨN LACTIC
Authors: Huỳnh, Xuân Phong
Lê, Thị Ngọc Trâm
Keywords: Vi sinh vật
Issue Date: 2021
Abstract: Đề tài “Lên men nước bưởi Da xanh bằng vi khuẩn lactic” được thực hiện để khảo sát các điều kiện để lên men như: tỉ lệ đường phối chế, nhiệt độ ủ, thời gian lên men, nồng độ giống chủng và thử nghiệm lên men ở quy mô phòng thí nghiệm. Kết quả lên men cho thấy sản phẩm nước bưởi có bổ sung 6% đường sucrose cho kết quả hàm lượng acid lactic cao nhất sau 36 giờ giờ lên men ở nhiệt độ 37oC. Ở mật số chủng ban đầu là 107 tb/mL cho hàm lượng acid lactic sau lên men cao nhất đạt 6,83 g/L và mật số sau lên men là 1,23x108 tb/mL phù hợp với sản phẩm probiotic. Đối với thử nghiệm lên men ở quy mô 5 L ở nhiệt độ 37oC với 6% tỉ lệ đường bổ sung và nồng độ giống chủng 107 tb/mL, hàm lượng acid lactic trong sản phẩm lên men đạt được cao nhất là 6,45 g/L ở 36 giờ. Từ khóa: Acid lactic, bưởi Da xanh, lên men acid lactic, vi khuẩn lactic.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57567
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.36 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.73.107


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.