Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57814
Title: | Kiểm toán chất thải tại Công ty cổ phần xi măng Cẩm Phả và đề xuất giải pháp quản lý môi trường phù hợp |
Authors: | Phạm, Thị Mai Thảo Lã, Thanh Bình |
Keywords: | Kiểm toán chất thải Hệ số phát thải Nước thải Chất thải rắn Khí thải |
Issue Date: | 2018 |
Series/Report no.: | Tạp chí Xây dựng Việt Nam;Số 12 .- Tr.154-159 |
Abstract: | Nghiên cứu áp dụng công cụ kiểm toán chất thải để tính toán lượng chất thải phát sinh trong giai đoạn sản xuất clinker. Kết quả cho thấy mức phát thải khí thải là 0.035 kg CO2eq/ đơn vị sản phẩm. Lượng khí thải phát sinh từ quá trình vận hành đã phát thải ra môi trường các khí thải: NOx (0.17684 g trên đơn vị sản phẩm); CO (0,0068 g trên đơn vị sản phẩm); VOC (0,00013 g trên đơn vị sản phẩm); CO₂ ( 900 kg trên đơn vị sản phẩm); SO₂ ( 0,39S + 0,00102 g trên đơn vị sản phẩm). Bụi (0,085 g trên đơn vị sản phẩm). Lượng nước thải phát sinh ra môi trường: BOD5 (3,17 mg trên đơn vị sản phẩm); COD (0,34 mg trên đơn vị sản phẩm), TSS ( 120,13 mg trên đơn vị sản phẩm), tổng P (95,2 mg trên đơn vị sản phẩm), tổng Nitơ (217,6 mg trên đơn vị sản phẩm). Chất thải rắn phát sinh 0,12 kg trên đơn vị sản phẩm. Chất thải nguy hại phát sinh ra môi trường 0,0125 trên đơn vị sản phẩm. Kết quả cho thấy lượng phát thải các chất ô nhiễm trên đơn vị sản phẩm không nhiều, ngoại trừ Bụi và khí thai. Do đó công ty cần tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường đảm bảo đầu ra chất thải nằm trong quy chuẩn môi trường cho phép. Nghiên cứu cũng đã được đề xuất ra một số giải pháp cụ thể để duy trì và nâng cao công tác kiểm soát chất thải đầu ra và tiến đến phát triển bền vững. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/57814 |
ISSN: | 0866-8762 |
Appears in Collections: | Xây dựng |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 4.23 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.14.255.58 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.