Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58145
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorVõ, Thành Trung-
dc.contributor.authorTrần, Văn Huynh-
dc.contributor.authorTrần, Mai Đức-
dc.contributor.authorPhạm, Đức Thịnh-
dc.contributor.authorPhạm, Trung Sản-
dc.contributor.authorNguyễn, Thanh Hằng-
dc.date.accessioned2021-07-14T02:29:24Z-
dc.date.available2021-07-14T02:29:24Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn0866-7160-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58145-
dc.description.abstractChỉ rong lục Ulva gồm những loài phát triển phổ biến trong tự nhiên, nhiều loài đã được người dân ven biển sử dụng làm thực phẩm và là nguyên liệu tiềm năng cho các nghiên cứu vật liệu và nhiên liệu. Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành nghiên cứu nuôi dinh dưỡng Ulva papenfussii, một loài có kích thước lớn, thích hợp cho nuôi trồng. U.papenfussii được phân mảnh thành kích thước d3 = 1x 1 cm, được giữ ổn định trong chất nền dịch chiết rong Ulva nồng độ 0,1 g/1 trong thời gian 7 ngày. Sau đó tiếp tục nuôi các mảnh rong trong theo điều kiện: nồng độ mảnh rong 4 g/l, môi trường PES 20 ml/l, ánh sáng 700 μmol photon/m²/s, nhiệt độ 25°C, độ mặn 3%, thời gian 28 ngày. Kết quả quá trình nuôi tạo ra 17,8 g/1 rong với tốc độ sinh trưởng cao đạt 4-6,5% ngày. Nuôi dinh dưỡng rong U. papenfiessii thành công có ý nghĩa quan trọng trong sản xuất giống các loại rong biến dạng phiên cho ứng dụng nuôi thương phẩm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Sinh học;Tập 41, Số 01 .- Tr.91-99-
dc.subjectUlva papenfussiivi_VN
dc.subjectNuôi dinh dưỡngvi_VN
dc.subjectPhân mảnhvi_VN
dc.titleNghiên cứu kỹ thuật nuôi dinh dưỡng rong Ulva papenfussiivi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.62 MBAdobe PDF
Your IP: 18.223.195.30


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.