Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58215
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Thị Tuấn Anh-
dc.date.accessioned2021-07-14T08:06:50Z-
dc.date.available2021-07-14T08:06:50Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-3453-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58215-
dc.description.abstractBài viết áp dụng phương pháp Bandt & Pompe (2002) trên dữ liệu giá đóng cửa và tỷ suất sinh lợi hàng ngày của các cổ phiếu thuộc danh mục VN30 trên thị trường chứng khoán Việt Nam thu thập trong giai đoạn từ tháng 01/2000 đến tháng 08/2018. Kết quả tính toán cho thấy entropy hoán vị chuẩn hóa của chuỗi giá đóng cửa các cổ phiếu không gần 1, nghĩa là biến động của các chuỗi chưa thực sự ngẫu nhiên, còn có tính hình mẫu và có thể dự đoán một phần bằng các hình mẫu hoán vị. Nếu xét theo entropy hoán vị chuẩn hóa của chuỗi tỷ suất sinh lợi thì có thể thấy biến động của chuỗi tỷ suất sinh lợi mang tính ngẫu nhiên nhiều hơn, và vì thế ít có thể dự đoán được hơn so với chuỗi giá. Ngoài ra, entropy hoán vị của chuỗi giá giải thích tốt hơn cho biến động của tỷ suất sinh lợi trung bình, so với dùng entropy của chuỗi tỷ suất sinh lợi và cũng tốt hơn so với khi dùng độ đo rủi ro thông thường là độ lệch chuẩn của tỷ suất sinh lợi.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học Trường ĐH Mở Tp.HCM;Số 14 .- Tr.18-28-
dc.subjectChuỗi giá đóng cửavi_VN
dc.subjectChuỗi tỷ suất sinh lợivi_VN
dc.subjectEntropy hoán vịvi_VN
dc.subjectĐo lường độ phức tạp của chuỗi thời gianvi_VN
dc.subjectEntropy hoán vị chuẩn hóavi_VN
dc.titleĐo lường độ phức tạp trong chuỗi thời gian của các cổ phiếu trong danh mục VN30: tiếp cận bằng Entropy hoán vịvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học Trường ĐH Mở Tp.HCM (Journal of Science HCM Open University)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
6.27 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.235.107


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.