Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58217
Nhan đề: Khả năng kháng khuẩn Escherichia coli và Vibrio parahaemolyticus của cao chiết lá Chùm Ngây (Moringa oleifera)
Tác giả: Đoàn, Thị Minh Nguyệt
Nguyễn, Khánh Hòa
Lê, Hồng Thảo Nguyên
Nguyễn, Thành Thạo
Nguyễn, Trần Nhẫn Tánh
Từ khoá: Cao chiết cây Chùm Ngây
Khả năng kháng khuẩn
Năm xuất bản: 2021
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Tài nguyên & Môi trường;Số 10(360) .- Tr.40-43
Tóm tắt: Lá Chùm Ngây chiết xuất từ 3 loại dung môi methanol, ethanol 96% và nước cất được khảo sát khả năng kháng khuẩn trên Escherichia coli và Vibrio parahaemolyticus bằng phương pháp khoanh giấy khuếch tán trên đĩa thạch (Kirby - Bauer). Kết quả ghi nhận, cao chiết lá Chùm Ngây có khả năng kháng vi khuẩn Escherichia coli và Vibrio parahaemolyticus. Đối với vi khuẩn Escherichia coli cao chiết thu từ dung môi nước cất thể hiện tính kháng khuẩn tốt với đường kính vòng kháng khuẩn 7 mm cao hơn hai lần so với kháng sinh thị trường Doxycycline (30 µg) với vòng kháng khuẩn đạt 3.44 mm, trong khi Ampicillin bị kháng hoàn toàn bởi E.Coli. Đối với vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, cao chiết lá Chùm Ngây từ dung môi cồn 96% thể hiện tính kháng khuẩn tương đương với kháng sinh Tetracycline (30µg) với đường kính vòng kháng khuẩn trung bình đạt 4.2 mm.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58217
ISSN: 1859-1477
Bộ sưu tập: Tài nguyên và Môi trường

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.49 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.24.176


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.