Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58217
Nhan đề: | Khả năng kháng khuẩn Escherichia coli và Vibrio parahaemolyticus của cao chiết lá Chùm Ngây (Moringa oleifera) |
Tác giả: | Đoàn, Thị Minh Nguyệt Nguyễn, Khánh Hòa Lê, Hồng Thảo Nguyên Nguyễn, Thành Thạo Nguyễn, Trần Nhẫn Tánh |
Từ khoá: | Cao chiết cây Chùm Ngây Khả năng kháng khuẩn |
Năm xuất bản: | 2021 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Tài nguyên & Môi trường;Số 10(360) .- Tr.40-43 |
Tóm tắt: | Lá Chùm Ngây chiết xuất từ 3 loại dung môi methanol, ethanol 96% và nước cất được khảo sát khả năng kháng khuẩn trên Escherichia coli và Vibrio parahaemolyticus bằng phương pháp khoanh giấy khuếch tán trên đĩa thạch (Kirby - Bauer). Kết quả ghi nhận, cao chiết lá Chùm Ngây có khả năng kháng vi khuẩn Escherichia coli và Vibrio parahaemolyticus. Đối với vi khuẩn Escherichia coli cao chiết thu từ dung môi nước cất thể hiện tính kháng khuẩn tốt với đường kính vòng kháng khuẩn 7 mm cao hơn hai lần so với kháng sinh thị trường Doxycycline (30 µg) với vòng kháng khuẩn đạt 3.44 mm, trong khi Ampicillin bị kháng hoàn toàn bởi E.Coli. Đối với vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, cao chiết lá Chùm Ngây từ dung môi cồn 96% thể hiện tính kháng khuẩn tương đương với kháng sinh Tetracycline (30µg) với đường kính vòng kháng khuẩn trung bình đạt 4.2 mm. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58217 |
ISSN: | 1859-1477 |
Bộ sưu tập: | Tài nguyên và Môi trường |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.49 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.118.24.176 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.