Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58709
Nhan đề: Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản của các doanh nghiệp thực phẩm niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam
Tác giả: Phan, Thị Hằng Nga
Nguyễn, Thị Miền
Từ khoá: Khả năng thanh khoản
Doanh nghiệp thực phẩm
Chứng khóan Việt Nam
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nghiên cứu Tài chính Kế toán;Số 02 .- Tr.57-62
Tóm tắt: Bàị viết này phân tích các yếu tố tác động đến khả năng thanh khoản của các doanh nghiệp thực phầm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, ước lượng mô hình hồi quy GMM với biến phụ thuộc là khả năng thanh khoản và các biến độc lập là các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản trên cơ sở hệ thống dữ liệu thứ cấp (báo cáo tài chính) thu thập từ 45 doanh nghiệp giai đoạn 2012-2017. Kết quả ước lượng cho thấy khả năng thanh khoản chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố: vốn lưu động của các doanh nghiệp (NWC), hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp (NXK), tốc độ tăng trưởng tài sản của các doanh nghiệp (GROW) và quy mô của các doanh nghiệp (SIZE). Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất các hàm ý chính sách giúp các doanh nghiệp thực phẳm Việt Nam quản lý khả năng thanh khoản hiệu quả.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58709
ISSN: 1859-4093
Bộ sưu tập: Nghiên cứu Tài chính Kế toán

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.02 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.51.49


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.