Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58709
Title: Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản của các doanh nghiệp thực phẩm niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam
Authors: Phan, Thị Hằng Nga
Nguyễn, Thị Miền
Keywords: Khả năng thanh khoản
Doanh nghiệp thực phẩm
Chứng khóan Việt Nam
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Nghiên cứu Tài chính Kế toán;Số 02 .- Tr.57-62
Abstract: Bàị viết này phân tích các yếu tố tác động đến khả năng thanh khoản của các doanh nghiệp thực phầm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, ước lượng mô hình hồi quy GMM với biến phụ thuộc là khả năng thanh khoản và các biến độc lập là các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản trên cơ sở hệ thống dữ liệu thứ cấp (báo cáo tài chính) thu thập từ 45 doanh nghiệp giai đoạn 2012-2017. Kết quả ước lượng cho thấy khả năng thanh khoản chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố: vốn lưu động của các doanh nghiệp (NWC), hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp (NXK), tốc độ tăng trưởng tài sản của các doanh nghiệp (GROW) và quy mô của các doanh nghiệp (SIZE). Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất các hàm ý chính sách giúp các doanh nghiệp thực phẳm Việt Nam quản lý khả năng thanh khoản hiệu quả.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58709
ISSN: 1859-4093
Appears in Collections:Nghiên cứu Tài chính Kế toán

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.02 MBAdobe PDF
Your IP: 3.12.73.221


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.