Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58863
Nhan đề: Thủy phân tinh bột gạo băng enzyim pullulanase để sản xuất tinh bột kháng tiêu hóa
Tác giả: Phạm, Cao Thăng
Phạm, Minh Tuấn
Bùi, Kim Thúy
Nguyễn, Duy Lâm
Từ khoá: Cắt mạch nhánh
Mức thủy phân
Pulluhmase
Tinh bột kháng RS3
Ttinh bột gạo
Tính chất
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 03+04 .- Tr.104-112
Tóm tắt: Trong nghiên cứu này, sản phẩm có hàm lượng tinh bột kháng tiêu hóa cao được sản xuất từ tinh bột gạo IR50404 bằng cách thủy phân cắt mạch nhánh amylopectin nhờ enzym pullulanase Promozyme®D2. Các thông số thủy phân thích hợp đã được thiết lập dựa vào xác định hàm lượng tinh bột kháng RS3, bao gồm: cơ chất là tinh bột gạo đã thoái hóa thay vì tinh bột hồ hóa; nồng độ cơ chất 15% (w/w); pH 5,5-6,0; nhiệt độ 55-57°C; thời gian thủy phân 10 h; nồng độ enzym 20 NPUN/g. Kết quả xác định mức độ thủy phân (DH) cho thấy có thể rút ngắn thời gian thủy phân xuống 6-8 h nếu tăng nồng độ enzym lên 20-25 NPUN/g. Sản phẩm tinh bột kháng có hàm lượng RS3 là 31,8%, hàm lượng amỵlose 49,56%, độ thủy phân 5,53, độ polyme hóa 343, độ hòa tan nước 28,7%, độ trương nở 8,93%. Kết. quả phân tích nhiễu xạ tia X và hiển vi điện tư SEM cho thấy phân tử tinh bột gạo đã sắp xếp lại và thay đổi từ dạng A sang dạng V, đống thời bị biến đổi hình thái hạt tinh bột rất lớn.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58863
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
5.01 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.249.76


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.