Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58864
Nhan đề: | Nghiên cúu ảnh hưởng của các điều kiện tăng sinh Gaba trong gạo lứt huyết rồng sử dụng Lactabacillus brevis |
Tác giả: | Hồ, Thị Ngọc Trâm Hồ, Thị Huyền Trang Vũ, Thị Lâm An Phan, Phước Hiền |
Từ khoá: | GA BA gamma aniino axit butyric Lactobacillus brevis Gạo lứt huyết rồng Điều kiện lên men |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 03+04 .- Tr.113-118 |
Tóm tắt: | Y-Ammobutyric axit (GABA) là một axit amin có chức năng quan trọng trong hệ thống thần kinh. Hiện nay quá trình sản xuất GABA có rất nhiều con đường khác nhau, chẳng hạn: tách chiết từ các loại ngũ cốc tạo điều kiện tối ưu để hạt gạo nảy mầm hoặc lên men bằng vi sinh vật. Trong đó, quá trình sản xuất GABA bằng lên men vi sinh vật (vi khuẩn, nấm) đang được ứng dụng và có hiệu quả cao trên thế giới. Trong nghiên cứu này ảnh hưởng của các điều kiện lên men sản xuất GABA từ gạo huyết rồng sử dụng Lactobacillus brevis đã được khảo sát. Lactobacillus brcvis đã được phân lập từ thực phẩm lên men sẽ được tăng sinh trong môi trường MRS 1% mononatri glutamat (MSG). 1% dịch tăng sinh Lactobacllius brevis đưọc bổ sung vào gạo lứt huyết rồng và thực hiện khảo sát quá trình lên men sinh tổng hợp GABA ở các pH khác nhau (5 6, 7), nhiệt độ (30°C, 35°C, 40°C) và thời gian ủ (18 h, 24 h, 30 h). Kết quả hàm lượng GABA được tổng hợp nhiều nhất khi ủ lên men có bổ sung Lactobacillus brevis trong thời gian 24 h ở 35°C pH 6 điều kiện yếm khi (1451,4 µg/20 g). : |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58864 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.26 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.118.200.161 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.