Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58864
Nhan đề: Nghiên cúu ảnh hưởng của các điều kiện tăng sinh Gaba trong gạo lứt huyết rồng sử dụng Lactabacillus brevis
Tác giả: Hồ, Thị Ngọc Trâm
Hồ, Thị Huyền Trang
Vũ, Thị Lâm An
Phan, Phước Hiền
Từ khoá: GA BA gamma aniino axit butyric
Lactobacillus brevis
Gạo lứt huyết rồng
Điều kiện lên men
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 03+04 .- Tr.113-118
Tóm tắt: Y-Ammobutyric axit (GABA) là một axit amin có chức năng quan trọng trong hệ thống thần kinh. Hiện nay quá trình sản xuất GABA có rất nhiều con đường khác nhau, chẳng hạn: tách chiết từ các loại ngũ cốc tạo điều kiện tối ưu để hạt gạo nảy mầm hoặc lên men bằng vi sinh vật. Trong đó, quá trình sản xuất GABA bằng lên men vi sinh vật (vi khuẩn, nấm) đang được ứng dụng và có hiệu quả cao trên thế giới. Trong nghiên cứu này ảnh hưởng của các điều kiện lên men sản xuất GABA từ gạo huyết rồng sử dụng Lactobacillus brevis đã được khảo sát. Lactobacillus brcvis đã được phân lập từ thực phẩm lên men sẽ được tăng sinh trong môi trường MRS 1% mononatri glutamat (MSG). 1% dịch tăng sinh Lactobacllius brevis đưọc bổ sung vào gạo lứt huyết rồng và thực hiện khảo sát quá trình lên men sinh tổng hợp GABA ở các pH khác nhau (5 6, 7), nhiệt độ (30°C, 35°C, 40°C) và thời gian ủ (18 h, 24 h, 30 h). Kết quả hàm lượng GABA được tổng hợp nhiều nhất khi ủ lên men có bổ sung Lactobacillus brevis trong thời gian 24 h ở 35°C pH 6 điều kiện yếm khi (1451,4 µg/20 g). :
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58864
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.26 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.200.161


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.