Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58889
Nhan đề: Hợp tác sản xuất lúa theo tiêu chuẩn SRP: Mô hình liên kết sản xuất của công ty Gentraco
Tác giả: Hoàng, Minh Huy
Hoàng, Vũ Quang
Từ khoá: Lúa
SRP
Liên kết
Hợp tác công tư
Hiệu quả kinh tế
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 03+04 .- Tr.273-280
Tóm tắt: Bài báo trình bày kết quả mô hình liên kết thử nghiệm sản xuất lúa theo tiêu chuẩn SRP và tiêu chuẩn an toán thực phẩm của Liên minh châu Âu giữa Công ty Gentraco và hộ nông dân trồng vụ lúa đông xuân 2017 - 2018 trên địa bàn huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Dựa trên kết quả điếu tra 34 hộ nông dân có liên kết và áp dụng SRP và 13 hộ không liên kết với doanh nghiệp và không sản xuất lúa theo tiêu chuẩn SRP cho thấy, sản xuất lúa của hộ nông dân còn cách khá xa mức bền vững, tuy nhiên hộ nông dân hoàn toàn có thể áp dụng tiêu chuẩn SRP và hướng đến sản xuất bền vững. Liên kết sản xuất lúa đồng thời theo tiêu chuẩn SRP và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với sản xuất lúa thông thường. Sản xuất lúa theo SRP cũng bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho hộ nông dân và bảo vệ môi trường. Để thúc đẩy áp dụng SRP ở Việt Nam, cần công nhận SRP như một quy trình GAP.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58889
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.53 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.161.245


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.