Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58902
Nhan đề: Ảnh hưởng của độ chín thu hái đến một số đặc tính lý hóa của quả hồng Thạch Thất
Tác giả: Nguyễn, Thị Hạnh
Vũ, Thị Nga
Từ khoá: Quả hồng
Độ chín thu hái
Cường độ hô hấp
Sau thu hoạch
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 05 .- Tr.10
Tóm tắt: Mục đích của nghiên cứu này nhằm xác định ảnh hưởng của các độ chín thu hái đến một số đặc tính lý hóa đặc trưng và khả năng chín của quà hồng Thạch Thất ((Diospyros Kaki/Thunb.) để từ đó đưa ra thời điểm thu hái thích hợp nhất đối với loại quả này. Các đặc tính lý hóa được xác định bao gồm: cường độ hô hấp kích thước, khối lượng, độ cứng, màu sắc, hàm lượng chất khó hòa tan tổng số, hàm lượng đường tổng số, hàm lượng axit tổng số và hàm lượng tanin của quả hồng. Kết quả cho thấy, độ chín thích hợp nhất để thu hái quả hồng là khi quả có núm màu vàng xanh tươi, màu quả vàng (>80%) và có màu vàng hơi xanh ở đuôi quả (<20%), quả cứng giòn, vị rất chát, chưa ngọt, mùi chưa rõ, đạt 100-110 ngày tuổi từ khi đậu quả.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58902
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.75 MBAdobe PDF
Your IP: 3.21.159.216


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.