Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58902
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Hạnh-
dc.contributor.authorVũ, Thị Nga-
dc.date.accessioned2021-07-22T09:05:01Z-
dc.date.available2021-07-22T09:05:01Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58902-
dc.description.abstractMục đích của nghiên cứu này nhằm xác định ảnh hưởng của các độ chín thu hái đến một số đặc tính lý hóa đặc trưng và khả năng chín của quà hồng Thạch Thất ((Diospyros Kaki/Thunb.) để từ đó đưa ra thời điểm thu hái thích hợp nhất đối với loại quả này. Các đặc tính lý hóa được xác định bao gồm: cường độ hô hấp kích thước, khối lượng, độ cứng, màu sắc, hàm lượng chất khó hòa tan tổng số, hàm lượng đường tổng số, hàm lượng axit tổng số và hàm lượng tanin của quả hồng. Kết quả cho thấy, độ chín thích hợp nhất để thu hái quả hồng là khi quả có núm màu vàng xanh tươi, màu quả vàng (>80%) và có màu vàng hơi xanh ở đuôi quả (<20%), quả cứng giòn, vị rất chát, chưa ngọt, mùi chưa rõ, đạt 100-110 ngày tuổi từ khi đậu quả.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 05 .- Tr.10-
dc.subjectQuả hồngvi_VN
dc.subjectĐộ chín thu háivi_VN
dc.subjectCường độ hô hấpvi_VN
dc.subjectSau thu hoạchvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của độ chín thu hái đến một số đặc tính lý hóa của quả hồng Thạch Thấtvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.75 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.57.197


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.