Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58904
Title: Nghiên cứu thủy phân ngao Bến Tre (Meretrix lyrata) bằng hỗn hợp enzyme thuơng mại
Authors: Vũ, Thị Quyên
Vũ, Xuân Sơn
Vũ, Đình Dũng
Vũ, Thị Lan Phương
Bùi, Thị Thu Hiền
Keywords: Ngao Bến Tre (Meretrix lyrata)
Thủy phân
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 05 .- Tr.48-53
Abstract: Mục đích của nghiên cứu này là sử dụng enzyme protease để phân cắt và chuyền hóa protein trong thịt ngao nhằm tạo ra dịch đạm thủy phân giàu acid amin và khoáng chất, làm nguyên liệu đầu vào cho sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng, sản phẩm thực phẩm chức năng từ ngao. Kết quả nghiên cứu đã lựa chọn được hỗn hợp enzyme thương mại protamex và Flavourzym, xác định được các yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình thủy phân như sau: tỷ lệ hỗn hợp enzyme Protamex/Flavourzyme so với cơ chất (0,8% -1,2%), thời gian thủy phân (7 - 9 giờ), nhiệt độ thủy phân (50 - 60°C). Các yếu tố cố định: lượng nước bổ sung 30% và pH tự nhiên (8). Hiên suất thu hồi nitơ đạt 00.73%. chất lượng cảm quan dịch đạm thủy phân đạt 15/20 điểm.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58904
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.113.226


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.