Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58904
Nhan đề: Nghiên cứu thủy phân ngao Bến Tre (Meretrix lyrata) bằng hỗn hợp enzyme thuơng mại
Tác giả: Vũ, Thị Quyên
Vũ, Xuân Sơn
Vũ, Đình Dũng
Vũ, Thị Lan Phương
Bùi, Thị Thu Hiền
Từ khoá: Ngao Bến Tre (Meretrix lyrata)
Thủy phân
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 05 .- Tr.48-53
Tóm tắt: Mục đích của nghiên cứu này là sử dụng enzyme protease để phân cắt và chuyền hóa protein trong thịt ngao nhằm tạo ra dịch đạm thủy phân giàu acid amin và khoáng chất, làm nguyên liệu đầu vào cho sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng, sản phẩm thực phẩm chức năng từ ngao. Kết quả nghiên cứu đã lựa chọn được hỗn hợp enzyme thương mại protamex và Flavourzym, xác định được các yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình thủy phân như sau: tỷ lệ hỗn hợp enzyme Protamex/Flavourzyme so với cơ chất (0,8% -1,2%), thời gian thủy phân (7 - 9 giờ), nhiệt độ thủy phân (50 - 60°C). Các yếu tố cố định: lượng nước bổ sung 30% và pH tự nhiên (8). Hiên suất thu hồi nitơ đạt 00.73%. chất lượng cảm quan dịch đạm thủy phân đạt 15/20 điểm.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58904
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3 MBAdobe PDF
Your IP: 3.12.76.168


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.